LỄ TRƯỞNG THÀNH ĐỘI CHO HỌC SINH KHỐI 9

Hòa chung không khí tưng bừng chào mừng kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022); kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022);

Thực hiện theo điều lệ, nghi thức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh về việc công nhận Đội viên đã hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên sau thời gian tham gia hoạt động Đội. Ngày 09/4/2022, Liên đội Trường THCS thị trấn Chi Nê đã tổ chức Lễ trưởng thành Đội cho học sinh khối 9. Vì tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp nên buổi lễ được tổ chức tại các lớp học.

Được chính thức công nhận là những Đội viên trưởng thành, điều đó thật có ý nghĩa lớn lao với các em. Chiếc khăn quàng đỏ thân thương từ nay không còn là người bạn đồng hành của các em lớp 9. Các em trao lại chiếc khăn quàng đỏ – niềm tự hào của người Đội viên cho lớp đàn em kế tục sự nghiệp vinh quang của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Vinh dự này đối với các em thật to lớn, song từ đây trách nhiệm của các em sẽ nặng nề hơn. Trước mắt, thử thách lớn nhất mà các em phải vượt qua là hoàn thành chương trình bậc THCS, chuẩn bị hành trang thật vững chắc để thi tuyển vào THPT.

Mong các em luôn phấn đấu rèn luyện và học tập để xứng đáng là lực lượng kế thừa của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Chi đội trưởng thông qua danh sách đội viên đủ điều kiện được trưởng thành

Nghi lễ tháo khăn

Cô: Nguyễn Thị Lan Anh – Phụ trách chi đội 9a4  phát biểu ý kiến