HOẠT ĐỘNG HÈ NĂM 2021:

“HÈ VUI AN TOÀN – HỌC NGÀN ĐIỀU HAY”

Sân chơi an toàn và bổ ích cho thiếu nhi luôn là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu trong dịp hè, nhất là trong thời điểm tình hình dịch Covid – 19 hiện nay còn đang diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, Trường THCS thị trấn Chi Nê phối hợp cùng Ban chấp hành Đoàn thanh niên thị trấn Chi Nê đã có những điều chỉnh phù hợp về nội dung, quy mô và phương thức tổ chức hoạt động hè năm 2021 cho thiếu nhi trên địa bàn, nhằm đảm bảo cho các em được vui chơi, rèn luyện lành mạnh, bổ ích và tuyệt đối an toàn.

Ảnh 01: Đoàn thanh niên thị trấn Chi Nê cắm biển báo nguy hiểm tại những nơi có nguy cơ sảy ra đuối nước trên địa bàn thị trấn.

Ngay từ đầu dịp hè, nhà trường đã triển khai đến học sinh tham gia các cuộc thi trực tuyến như: “Ngày hội sắc màu” năm 2021 - cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi do Hội đồng Đội Trung ương phát động, tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức của học sinh về phòng tránh tai nạn thương tích, nhất là tai nạn đuối nước thông qua các trang mạng xã hội, tổ chức gắn biển báo nguy hiểm tại những nơi có nguy cơ sảy ra đuối nước trên địa bàn thị trấn. Đồng thời, Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm tăng cường trao đổi, phối hợp với phụ huynh nhằm nhắc nhở con em mình chủ động trong phòng chống dịch Covid-19, và phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước...

Ảnh 02: Liên đội trường THCS thị trấn Chi Nê tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước qua trang mạng xã hội.

Hoạt động hè năm 2021 cho thiếu nhi tại địa phương đã góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác giáo dục, chăm sóc, quản lý thiếu nhi; đặc biệt nhấn mạnh vai trò quản lý của gia đình đối với thiếu nhi trong dịp hè. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tinh thần tự giác của thiếu nhi trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn dân cư bằng các mô hình, hoạt động cụ thể, tạo môi trưòng an toàn, lành mạnh để thiếu nhi rèn luyện kỹ năng, phát huy khả năng sáng tạo, bồi dưỡng năng khiếu, kỹ năng sống, giúp các em có một mùa hè bổ ích, ý nghĩa, tạo tâm lí thoải mái trước khi bước vào năm học mới.

Tin và bài: Nguyễn Hương