Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh của huyện Lạc Thủy

tại trường THCS TT Chi Nê năm học 2018-2019

Thực hiện công văn số 1597/SGD&ĐT-KT-QLCLGD ngày 07/9/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình về việc hướng dẫn chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh năm học 2018 - 2019

Ngày 04/4/2019, kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh năm học 2018-2019 của Hội đồng thi huyện Lạc Thủy được khai mạc tại trường THCS TT Chi Nê.

IMG_20190504_190929

Đúng 7h00 Hội đồng thi đã tiến hành khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh. Tham dự kỳ thi có 112 em học sinh, trong đó có (100 em học sinh ở khối lớp 8, 9 đến từ các đơn vị trường THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện Lạc Thủy và 12 em đến từ trường Dân tộc nội trú huyện Lạc Thủy).

Hội thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh nhằm phát hiện học sinh có năng khiếu về các môn học: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử , Địa, Anh, Tin, GDCD để kịp thời lựa chọn, bồi dưỡng giúp các em phát triển năng lực sở trường môn học, động viên khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi, góp phần thúc đẩy việc cải tiến nâng cao chất lượng dạy và học.

Tham dự kỳ thi lần này trường THCS TT Chi Nê tham dự đủ 10 môn văn hóa với số lượng học sinh 41/tổng số 100 em của toàn huyện/10 môn học. Trường THCS TT Chi Nê có số lượng học sinh tham gia khá đông như môn Tiếng Anh với số lượng 7 em; môn Tin số lượng 6 em; môn Lý số lượng 04 em; môn Hóa số lượng 04 em; môn Toán số lượng 04 em;  môn văn số lượng 4 em…. Hình thức thi chủ yếu là tự luận, riêng môn Tin học thi thực hành trên máy vi tính, môn Tiếng Anh thi kết hợp giữa phần nghe và phần viết.

Với công tác tổ chức chặt chẽ kỳ thi của Hội đồng Thi huyện Lạc Thủy; sự nỗ lực trách nhiệm của các thầy cô giáo và các em của Trường THCS TT Chi Nê. Hội thi đã thành công tốt đẹp. Kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2018-2019 của trường THCS TT Chi Nê có 34/41 em đạt giải chiểm tỉ lệ 82.9 %, trong đó có 03 giải Nhất; 05 giải Nhì; 14 giải Ba; 12 giải Khuyến khích. Các môn có học sinh đạt giải Nhất là môn Anh, Vật lý và Địa lý; môn có tỷ lệ học sinh đỗ cao là môn Tin 6/6 em đạt giải và môn Anh 6/7 đạt giải. Đây chính là niềm tự hào của thầy và trò trường THCS TT Chi Nê,  Hy vọng với thành tích cùng với ý chí quyết tâm cao của thầy và trò, trường THCS TT Chi Nê sẽ dành được nhiều thắng lợi mới trong năm học 2018-2019./.

Tin và ảnh: Lê Tuyết Dung - Phó hiệu trưởng