TRƯỜNG THCS TT CHI NÊ HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI”

  

     Thực hiện Công văn số 1783/BTV-TG ngày 18/02/2021 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hòa Bình; Công văn số 331/SGD&ĐT-VP ngày 23/02/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Hòa Bình. Công văn số 122/GD&ĐTvề việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

      Sáng ngày 1/3/2021, nữ cán bộ giáo viên, nhân viên  trường THCS TT Chi Nê đã đồng loạt mặc áo dài truyền thống khi đi làm. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh giá trị văn hóa áo dài – di sản văn hóa Việt Nam trong các tầng lớp xã hội và hướng tới đề xuất công nhận áo dài là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, đề nghị UNESCO công nhận áo dài là văn hóa phi vật thể của nhân loại.

         

      “Tuần lễ áo dài” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động , diễn ra từ ngày 1/3 đến ngày 8/3. Theo đó, trường THCS TT Chi Nê đã phát động triển khai tới toàn thể nữ cán bộ, giáo viên,nhân viên  đồng loạt mặc áo dài từ ngày 1/3 đến ngày 8/3/2021 nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác, nơi sinh sống. tuyên truyền, quảng bá hình ảnh chiếc áo dài của Phụ nữ Việt Nam, vẻ đẹp văn hóa, con người và khẳng định chủ quyền Áo dài Việt Nam đến cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và nhân dân quan, đơn vị nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội.

             

      Đã từ lâu, áo dài là một biểu tượng văn hóa gắn liền với hình tượng phụ nữ Việt Nam. Qua nhiều thời kỳ phát triển, tà áo dài không ngừng biến đổi nhưng vẫn đảm bảo tính truyền thống, góp phần tôn lên vẻ đẹp thanh lịch, dịu dàng của những người phụ nữ Việt.

     Trải qua từng thời kì, từng giai đoạn cùng với những diễn biến của quà trình lịch sử Việt Nam, tà áo dài Việt Nam luôn tồn tại theo dòng thời gian, vẫn mãi sẽ là tâm hồn Việt, văn hóa Việt, là tinh thần Việt và là trang phục truyền thống mang đậm tính lịch sử lâu đời của nước Việt ngàn năm văn hiến.

     Kín đáo, duyên dáng và gợi cảm là một trong những yếu tố đưa áo dài trở thành niềm kiêu hãnh của người Việt. Không chỉ là cái áo nữa – chiếc áo dài đã trở thành biểu tượng của trang phục phụ nữ Việt, tạo thành di sản văn hoá phi vật thể không thể thiếu cho vẻ duyên dáng của người phụ nữ Việt.

       

                                                                                                                                 Tin bài và ảnh: Nguyễn Thị Toán

Nội dung khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE :

EMAI : c2.lat.chn@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 53
Hôm qua : 16
Tất cả : 25363