Thực hiện vào Kế hoạch Số 100 /KH-  ngày 18 tháng 9 năm 2018 của trường  THCS TT Chi Nê về Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019;

Ngày 02/11/2018 Tổ tư vấn học đường của trường THCS TT Chi Nê đã tổ chức diễn đàn tư vấn học đường lần thứ nhất. Nội dung tư vấn gồm 3 phần là: Tư vấn tình huống; Tư vấn có chủ định; Giao lưu hỏi đáp giữa các lớp. Qua buổi tư vấn Tổ tư vấn đã tiếp nhận và trả lời 30 câu hỏi về những khó khăn tâm lý, tình cảm, những vấn đề thường gặp của lứa tuổi học sinh về tình bạn khác giới, những dẫu hiệu thay đổi của tuổi dậy thì, những vướng mắc trong học tập, sinh hoạt, sức khỏe, định hướng nghề nghiệp, phòng tránh xâm hại tình dục, đuối nước, bạo lực học đường, bắt cóc trẻ em hoặc những khó khăn của học sinh, cha mẹ học sinh gặp phải trong quá trình học tập và sinh hoạt góp phần củng cố và nâng cao trình độ, rèn cho các em những kĩ năng cơ bản, như: Kĩ năng giao tiếp, xử lý tình huông, tự tin khi đứng trước tập thể ….; trang bị kiến thức cho học sinh những kỹ năng có thể ứng phó với những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày. Tạo niềm tin tuyệt đối cho các em, là chỗ dựa vững chắc cho các em, khi đó HS mới có thể mở lòng chia sẻ với thầy cô, bàn bè, cha mẹ. Giúp các em có hướng đi đúng, góp phần ổn định đời sống tâm lý, tình cảm và giúp học sinh thực hiện được ước mơ, nguyện vọng của mình, Qua đó các em học sinh có thể tự mình xây dựng kế hoạch học tập và rèn luyện, hình thành, ước mơ, hoài bão xây dựng động cơ, trách nhiệm với bản thân, gia đình, quê hương, đất nước góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.

Hình ảnh các  thầy cô giáo trong Tổ tư vấn đang tư vấn trực tiếp cho học sinh

Tin và ảnh: Cô giáo Lê Tuyết Dung-Phó Hiệu trưởng, tổ trưởng tổ tư vấn