TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN CHI NÊ

HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM

Thực hiện công văn số 279/GD & ĐT ngày 06/4/2022 của Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Lạc Thủy về việc hướng dẫn tổ chức ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.

Thực hiện kế hoạch tổ chức chuyên đề - ngoại khóa của trường THCS TT Chi Nê năm học 2021-2022. Hòa cùng không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022) và Ngày quốc tế lao động 01/5. Ngày 29/4/2022 trường THCS TT Chi Nê tổ chức chương trình ngoại khóa hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.

Ngoại khóa hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam là hoạt động lành mạnh với các hoạt động văn hoá nhằm thu hút đông đảo giáo viên và học sinh tham gia nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội, Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập; xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong giáo viên và học sinh toàn trường, tôn vinh nét đẹp văn hóa học đường, hướng tới xây dựng xã hội học tập.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động ngoại khóa hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam:

Gian trưng bày sách khối lớp 6 với chủ đề: Chắp cánh ước mơ

Gian trưng bày sách khối lớp 7 với chủ đề: Con thuyền tri thức

Gian trưng bày sách khối lớp 8 với chủ đề: Kho tàng tri thức

Gian trưng bày sách của thư viện nhà trường

Cô: Mai Thị Hồng Minh – Cán bộ thư viện, giới thiệu về gian trưng bày sách của thư viện nhà trường

Thuyết trình giới thiệu gian trưng bày sách khối lớp 6

Thuyết trình giới thiệu gian trưng bày sách khối lớp 7

Thuyết trình giới thiệu gian trưng bày sách khối lớp 8

Phần thi giới thiệu sách của em: Nguyễn Trần Bảo Ngọc lớp 8A2

Cô Lê Tuyết Dung - phó hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các em đạt giải

Hoạt động giới thiệu sách thu hút sự chú ý lắng nghe của các em học sinh toàn trường

Hoạt động ngoại khóa hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc năm 2022 của trường THCS thị trấn Chi Nê đã thu hút được đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường tham gia, đã để lại những ấn tượng đẹp đẽ về ý nghĩa và tầm quan trọng của sách trong đời sống, tạo ra một không khi thi đua sôi nổi. Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”.

Tin bài và ảnh: Mai Hồng Minh