CÁC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG "UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN"

Thực hiện công văn số 307/GD&ĐT ngày 24/6/2019 của Phòng GD&ĐT huyện Lạc Thủy về việc dâng hương các nghĩa trang, nhà bia, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), phát huy truyền thống nhân ái, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, ngày 23/7/2019, Trường THCS thị trấn Chi Nê phối hợp với Đoàn thanh niên thị trấn Chi Nê tổ chức các hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện Lạc Thủy khu 1, thị trấn Chi Nê với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa tại nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, tôn vinh và tri ân các Anh hùng liệt sỹ, những người đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Kết quả cụ thể như sau:

+ Tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh trong nhà trường.

+ Tổ chức dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện Lạc Thủy.

+ Tổ chức lao động vệ sinh, quét dọn, chăm sóc nghĩa trang anh hùng liệt sĩ tại khu I, thị trấn Chi Nê, huyện lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình.

+ Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chính sách, chế độ đối với con của người có công, chăm lo bồi dưỡng, giáo dục học sinh là con của người có công với cách mạng.

Các em học sinh Trường THCS thị trấn Chi Nê thắp hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ nhân ngày 27/7

Các em học sinh Trường THCS thị trấn Chi Nê tổ chức lao động tại Nghĩa trang Liệt sĩ

Tin và ảnh: Lê Tuyết Dung