BÀI TRUYỀN THÔNG VỀ PHỔ CẬP GIÁO DỤC XÓA MÙ CHỮ

Công tác Phổ cập giáo dục xóa mù chữ (PCGD – XMC) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường năm học 2019 – 2020, nên ngay từ đầu năm Trường THCS TT Chi Nê, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo đã tổ chức thực hiện Kế hoạch PCGD, XMC của Ban chỉ đạo; tổng hợp tình hình, báo cáo kịp thời những vấn đề có liên quan đến công tác PCGD,XMC tới các thành viên trong Ban chỉ đạo; chỉ đạo các trường học trên địa bàn trong việc tổ chức thực hiện PCGD,XMC theo quy định; tổ chức tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ thực hiện công tác PCGD,XMC năm 2019 cụ thể:

Tháng 8/2019: Tiến hành điều tra đến hộ gia đình, cập nhật phiếu điều tra giai đoạn 2019-2023. Bám sát công văn số:1463/HD-SGD&ĐT ngày12/7/2019 của Sở GD&ĐT Hòa Bình.

Tháng 9/2019: đối chiếu số liệu, nhập dữ liệu vào phần mềm của Bộ giáo dục & đào tạo đúng tiến độ.

Tháng 10/2019: Báo cáo công tác PCGD,XMC; Lập hồ sơ đề nghị công nhận Thị trấn Chi Nê đạt chuẩn PC MN cho trẻ 5 tuổi, PCGD tiểu học mức độ 3, PCGDTHCS mức độ 3 và PCXMC mức độ 2.

Cán bộ quản lý phụ trách công tác Phổ cập nhiệt tình, sâu sát, triển khai thực hiện nghiêm túc, có sự điều chỉnh, bổ sung học sinh đi, đến kịp thời theo tình hình thực tế của địa phương. Vì vậy  công tác PCGD -XMC của nhà trường hoàn thành đúng tiến độ.

Người viết bài: Phạm Thị Mai Duyên